8 lời khuyên du lịch không nên nghe theo

0 2
 • 1

  Đeo túi bên hông

  Chiếc túi đeo bên hông trông có vẻ an toàn vì giữ được đồ dùng quý, tiền bạc, giấy tờ sát bên bạn. Tuy nhiên, cũng chính chiếc túi này khiến kẻ gian ngay lập tức phát hiện ra bạn là khách du lịch và còn có vẻ là một du khách lắm tiền. Điều này khiến bạn dễ trở thành mục tiêu cho chúng. 
   
  8 lời khuyên du lịch không nên nghe theo
 • 2

  Đừng lên lịch dày đặc

   
  Nhiều dân du lịch chuyên nghiệp khuyên bạn đừng nên lên một lịch trình quá dày đặc mà hãy để dành thời gian cho nghỉ ngơi, thư giãn? Lời khuyên này chỉ đúng nếu bạn có một kỳ nghỉ tương đối dài ngày.

  Nếu bạn không có nhiều thời gian và cả tiền bạc, hãy tiết kiệm từng giây phút trong chuyến du lịch để thăm thú nhiều nơi nhất có thể. Tất nhiên, bạn vẫn nên dành đôi chút thời gian nghỉ ngơi và cũng đừng lên lịch trình quá sát sao theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, mỗi nơi một tí.

 • 3

  Đừng nói chuyện với người lạ

  Lời khuyên này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần từ khi bạn còn bé. Nhưng khi đã lớn, bạn có trực giác nhạy bén hơn để nhận biết đâu là tình huống nguy hiểm.

  Chẳng có lý gì bạn không nói chuyện với những vị khách nghỉ chung một khách sạn để hỏi thêm những kinh nghiệm mới mẻ về nơi mình đang ở. Các “phượt thủ” kinh nghiệm hơn bạn sẽ truyền đạt cho bạn nhiều điều đáng quý mà bạn dễ bỏ qua nếu không kết bạn với họ.

  Chỉ nên nhớ một điều, đừng bao giờ kết thân với bất cứ ai trong những ngõ hẻm tối tăm hay trông có vẻ khả nghi. 

   
  8 lời khuyên du lịch không nên nghe theo
 • 4

  Bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng

   
  Rất nhiều cuốn sách du lịch khuyên bạn không nên phí thời gian khi tới các điểm du lịch nổi tiếng bởi chúng quá đông, chật chội và bạn phải xếp hàng mua vé với giá đắt. Những cuốn sách này cũng khuyên bạn nên tới những điểm đến vắng vẻ hơn để tránh xa đám đông. Lời khuyên này chỉ đúng với những người đã đi du lịch tại thành phố đó nhiều lần và nắm hết đường đi lối lại.

  Còn bạn, chắc chắn sẽ hối hận nếu tới Rome mà bỏ qua đấu trường La Mã hay tới Paris mà không ghé tháp Eiffel.

   
 • 5

  Mang một cái chăn lên máy bay

  Máy bay rất lạnh nhưng bạn không nên tốn diện tích va li, ba lô của mình với một chiếc chăn dày cộp, to đùng và… vô dụng khi đã đến nơi. Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể xin thêm chăn từ tiếp viên hàng không. Thứ hai, bạn có thể mang theo một cái áo khoác, áo len hay khăn choàng ấm thay vì chăn.
 • 6

  Tiết kiệm tiền bằng cách ở ngoại ô

  Sống ở ngoại ô là cách tiết kiệm vì giá thành tại đây rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn phải mất rất nhiều thời gian và cả tiền bạc cho việc di chuyển tới các điểm du lịch trong thành phố. Vì vậy, khi đi du lịch, hãy cân bằng xem có đáng thuê phòng ở xa trung tâm thành phố hay không.
 • 7

  Đừng ăn thức ăn đường phố

  Nhiều người khuyên bạn đừng nên thử các món ăn trên phố vì sợ đau bụng, ngộ độc, thực phẩm kém chất lượng? Thực tế là những quán hàng ngon nhất ở mọi thành phố du lịch đều là các món ngon trên đường phố.

  Chỉ cần tránh những quán hàng trông có vẻ mất vệ sinh, ở gần cống rãnh, có ruồi muỗi bâu quanh… và bạn có thể thoải mái trải nghiệm những món đặc sản khác lạ với quê hương bạn. 

   
  8 lời khuyên du lịch không nên nghe theo
 • 8

  Không đặt phòng trước

  “Hãy sống thật ngẫu hứng!”, “Nơi nào chẳng có phòng thừa!” là những lời khuyên hay ho nhưng có phần thiếu thực tế. Khi đến một thành phố du lịch lớn vào mùa cao điểm, lễ hội…, hãy đặt phòng và đặt sớm để có cái giá ưu đãi thay vì đến một nơi mới, mệt nhoài mà vẫn phải lê thân đi khắp nơi tìm phòng và tệ hơn cả là không có và phải ngủ lại ở nhà ga, sân bay…

Để lại câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được chia sẻ công khai.